ニュース

新規14分野の在留資格

14 Lĩnh vực được áp dụng hình thức cư trú mới

Nhà hàng khách sạn, chăm sóc người già, xây dựng, công nông ngư nghiệp, thực phẩm và đồ uống, chế biến vật liệu, máy móc công nghiệp, điện tử và máy móc điện, xây dựng, đóng tàu, bảo dưỡng xe và xử lý mặt đất sân bay và bảo dưỡng máy bay.

Đối tượng áp dụng

Visa có 2 loại:

Visa thứ nhất: Sẽ được cấp cho lao động có kinh nghiệm trình độ kiến thức vượt qua được những bài kiểm tra kỹ thuật và bài test tiếng Nhật hoặc đã hoàn thành chương trình thực tập sinh 3 năm được quay lại Nhật làm việc thêm 2 năm nữa với điều kiện phải đăng ký đi đúng nghề đã làm ở Nhật trước đây.

Visa thứ hai: Sẽ được cấp cho những lao động có tay nghề cao hơn visa thứ nhất và vượt qua được những bài thi kiểm tra kỹ năng với độ khó cao hơn.

Điều kiện visa mới

Trong số 14 ngành nghề mà Nhật Bản mong muốn trong vòng 5 năm tới tuyển thêm trên 350.000 lao động nước ngoài vào làm việc dưới 5 năm ở Nhật Bản các ngành như nhà hàng khách sạn và chăm sóc người già… đang xem xét tiến hành những bài kiểm tra thử nghiệm trước để cấp visa cho nhóm đối tượng lao động đầu tiên vào tháng 4, và 11 ngành còn lại tiến hành các bài kiểm tra cho lao động nước ngoài vào tháng 5/2019. Hiện tại ngày 3/7/2019 nước bạn chỉ mới cấp được 20 visa cho lao động theo điều kiện mới này. Diện visa này không được mang theo vợ chồng con đến Nhật Bản.

Còn diện được mang theo vợ chồng con đến Nhật Bản chỉ dành cho đối tượng sẵn sàng làm việc trên 5 năm ở Nhật Bản và chỉ dành cho 2 nghề duy nhất là xây dựng và thợ hàn, trên cơ sở không chấp nhận người lao động đi Nhật lao động thông qua trung gian là các nghiệp đoàn và cơ quan hỗ trợ của Nhật Bản mà là tự đi ./.

 • お問い合わせ
 • Điện thoại: 0909-225-345 / 0986-814-538
 • 求人にサインアップする
 • 氏名:
 • Eメール:
 • サインアップ

  Facebookに接続する:
  https://www.facebook.com/phuoctaico/
 • Facebookに接続する